10 công dụng hàng đầu của đồng và những sự thật thú vị khác

Mặc dù vàng và bạc không thể phủ nhận là những kim loại nổi tiếng nhất trong số 95 kim loại trong Bảng tuần hoàn các nguyên tố, nhưng đối với các nhà luyện kim và những người sành kim loại, chúng không có gì khác thường. Biểu tượng thực sự trong thế giới kim loại là đồng, và vì một số lý do chính đáng.

 1. Đồng được cho là kim loại đầu tiên con người phát hiện ra, có niên đại cách đây 10.000 năm. Ngay cả trước khi các nhà cai trị của các đế chế đầu tiên đeo vương miện và phụ kiện bằng vàng, đồng đã được sử dụng rộng rãi cho đồ nấu nướng, công cụ lao động và phụ kiện.
 2. Đó là vô số các đặc tính hữu ích cho một loạt các ứng dụng kết cấu và trang trí.
 3. Nó dồi dào hơn phần lớn các kim loại màu.
 4. Thật dễ dàng kết hợp với các kim loại khác để tạo thành hợp kim, do đó cho phép tạo ra các vật liệu mới, quan trọng.
 5. Sản xuất đồng là một ngành công nghiệp to lớn đến mức nó thường được sử dụng làm cơ sở để xác định tình trạng thương mại toàn cầu.

Quý khách có thể tham khảo giá đồng phế liệu

Tính chất của đồng

Như đã đề cập, đồng được đánh giá cao vì nhiều đặc tính hữu ích của nó. Không có gì ngạc nhiên khi doanh số bán đồng và đồng thau chưa bao giờ giảm đáng kể trong vài năm qua. Hợp kim đồng hóa ra lại cực kỳ hữu ích vì cùng một lý do. Chúng ta hãy xem xét một số đặc tính có giá trị hơn của đồng.

 • Khả năng làm việc – Đồng là kim loại dễ uốn, dễ uốn. Nó có thể được rèn hoặc cuộn thành các tấm mỏng và kéo thành dây nhỏ mà không bị đứt. Ở dạng tinh khiết nhất, đồng có thể được gia công nguội, nhưng nhà cung cấp tấm đồng có thể phải gia công nóng nếu nó được kết hợp với một kim loại khác kém dẻo hơn nhiều, chẳng hạn như kẽm hoặc chì.
 • Dẫn điện / nhiệt – Một trong những tính chất nổi bật nhất của đồng là tính dẫn điện và dẫn nhiệt cao. Nó dẫn điện đến mức 95% tất cả các máy biến áp, lõi của dây dẫn điện và các vật dẫn điện khác được làm bằng đồng. Bạc là kim loại duy nhất dẫn điện tốt hơn đồng, nhưng nó không xử lý nhiệt tốt, đó là lý do tại sao đồng vẫn được ưu tiên sử dụng trong các ứng dụng điện.
 • Độ bền – Hầu hết các kim loại bị ăn mòn khi chúng bị oxy hóa. Ví dụ, sắt giảm dần bị gỉ khi tiếp xúc với oxy. Mặt khác, đồng bị oxy hóa bằng cách phát triển một lớp bảo vệ trên bề mặt của nó, được gọi là lớp gỉ. Tiếp xúc càng lâu, lớp gỉ càng cứng. Lớp bảo vệ màu xanh lá cây này có thể bảo quản bên trong của đồng trong hàng nghìn năm.
 • Chống vi khuẩn – Đồng cũng là một trong số ít kim loại có thể tạo ra hiệu ứng oligodynamic, một hiện tượng trong đó các ion của đồng phá vỡ một số protein tạo nên các sinh vật đơn bào, giết chết chúng cuối cùng.
 • Có thể tái chế – Hơn 80% tổng số phe lieu dong từng được khai thác và sản xuất vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay và chúng đều có thể tái chế. Vì điều này, đồng được coi là một trong những kim loại thân thiện với môi trường nhất.

10 Công dụng của đồng

Có nhiều thứ xung quanh bạn được làm bằng đồng hoặc hợp kim làm từ đồng hơn bạn có thể biết. Một phần lý do là hợp kim đồng có nhiều màu sắc và sắc thái khác nhau tùy thuộc vào thành phần của chúng. Điều này có nghĩa là chúng không có một đặc điểm nhận dạng duy nhất. Đây là danh sách những thứ mà đồng được sử dụng.

 • Bồn rửa chén – Đồng là một lựa chọn tốt cho bồn rửa bát vì nó thường có khả năng chống ăn mòn và nó có đặc tính chống vi khuẩn. Tuy nhiên, đối với những người không phải là một fan hâm mộ của lớp gỉ, đồng nguyên chất không phải là câu hỏi. Họ thích các hợp kim đồng mất nhiều thời gian hơn để bị xỉn màu, chưa nói đến việc phát triển lớp gỉ.
 • Mặt bàn – Như đã đề cập trước đó, đồng cực kỳ dễ uốn. Bạn có thể biến nó thành các tấm hoặc tấm mỏng để làm lớp phủ hoàn hảo cho mặt bàn và mặt quầy. Đặc tính chống vi khuẩn của đồng làm cho nó cũng thích hợp cho ứng dụng này vì đây là những bề mặt cảm ứng cao.
 • Trang sức – Đồng cũng là một chất liệu tốt cho các phụ kiện. Ngay cả trong thời cổ đại, những người không đủ tiền mua đồ trang sức bằng vàng thì hãy đeo đồ trang sức bằng đồng để thay thế. Nó cũng cung cấp tính linh hoạt trong thiết kế do độ dẻo cao.
 • Núm cửa và Tay nắm kéo – Có thể bạn không để ý đến điều này nhưng hầu hết, nếu không muốn nói là tất cả, các tay nắm cửa và tay kéo bạn từng cầm đều được làm một phần bằng đồng. Chúng chỉ có thể là đồng thau hoặc đồng thau.
 • Lan can – Khi bạn đang ở trên tàu, ở ban công hoặc trên cầu thang, rất có thể bạn sẽ bám vào lan can làm bằng đồng gần bạn nhất. Giống như mặt bàn, lan can cũng là bề mặt thường được chạm vào, đó là lý do tại sao chúng được làm bằng kim loại có đặc tính kháng khuẩn tốt nhất. Chúng cũng dễ thấy, vì vậy chúng phải được làm bằng vật liệu trông thanh lịch tự nhiên.
 • Công cụ – Bạn đã bao giờ tự hỏi cờ lê, kìm, tua vít và các dụng cụ gia đình khác của mình được làm bằng kim loại nào chưa? Đánh giá bằng các đặc điểm vật lý của chúng, bạn có thể dễ dàng nhận ra rằng chúng được làm từ đồng. Cụ thể, hầu hết chúng đều được làm bằng đồng berili, một hợp kim không phát tia lửa điện và không từ tính, hoạt động tốt trong không gian làm việc nguy hiểm.
 • Nhạc cụ – Hợp kim đồng cũng được đánh giá cao về chất lượng âm học, đặc biệt là đồng thau, một hợp kim của đồng và kẽm. Có rất nhiều nhạc cụ làm từ đồng thau đến nỗi toàn bộ một tập hợp con của chúng được đặt tên là đồng thau.
 • Dây điện – Tính dẫn điện cao của đồng làm cho nó trở thành vật liệu an toàn và hiệu quả nhất cho lõi dây. Không giống như bạc, nó không bị cháy khi dẫn điện áp cao.
 • Đường ống – Đặc tính chống vi khuẩn của đồng một lần nữa chứng tỏ vô cùng hữu ích, và lần này là trong các ứng dụng lọc. Các đường ống được sử dụng để dẫn nước hoặc các chất cần nhiễm bẩn mức 0 thường được làm bằng hợp kim đồng.
 • Mương nước – Nó có lẽ không phải là sự lựa chọn tiết kiệm nhất, nhưng một máng xối bằng đồng là một bổ sung tuyệt vời cho hệ thống mái của bạn. Nó giữ được lâu hơn, đẩy lùi nấm mốc và trông hấp dẫn. Tuy nhiên, vì đồng đắt hơn một chút so với đồng mạ kẽm, bạn phải sẵn sàng rút thêm tiền mặt.

Đồng có rất nhiều công dụng trong cuộc sống hàng ngày. Hơn một trăm hợp kim làm từ đồng khác nhau đã được phát hiện kể từ cuộc cách mạng công nghiệp, và hầu hết chúng đều được sản xuất hàng loạt và có sẵn trên thị trường. 

Phế liệu đồng cũng rất có giá trị và được săn đón.

Phúc Lộc Tài với hơn 18 năm làm nghề thu mua phế liệu mỗi năm hợp tác với hàng ngàn đối tác chúng tôi hiểu được khách hàng muốn gì ở chúng tôi.

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU PHÚC LỘC TÀI

Địa chỉ 1: Số 30 Đường số 18, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, tp. HCM

Số Điện Thoại: 0973311514

Web: https://phelieuphucloctai.com/

Email: phelieuphucloc79@gmail.com

2023/09/25Thể loại : Phế liệuTab :

Đối tác: thu mua vải, thu mua phế liệu, thu mua phế liệu, thu mua phế liệu, thu mua phế liệu, thu mua phế liệu, thu mua phế liệu

Liên kết hữu ích : Công ty seo, dịch vụ seo, hút hầm cầu, thu mua phế liệu, giá thép hình, giá cát san lấp, giá thép việt nhật, giá thép ống, chuyển nhà thành hưng, khoan cắt bê tông, khoan cắt bê tông, sắt thép xây dựng, xà gồ xây dựng , thiết kế và thi công nhà, bốc xếp, lắp đặt camera, sửa khóa tại nhà, thông cống nghẹt, Taxi nội bài, Taxi gia đình, taxi đưa đón sân bay, đặt xe sân bay, thu mua phế liệu thành phát, thu mua phế liệu phát thành đạt, thu mua phế liệu hưng thịnh, thu mua phế liệu miền nam, thu mua phế liệu ngọc diệp, thu mua phế liệu mạnh nhất,thu mua phế liệu phương nam, Thu mua phế liệu Sắt thép, Thu mua phế liệu Đồng, Thu mua phế liệu Nhôm, Thu mua phế liệu Inox, Mua phế liệu inox, Mua phế liệu nhôm, Mua phế liệu sắt, Mua phế liệu Đồng, Mua phế liệu giá cao, Thép trí việt,, Thu mua phế liệu Hải Đăng, Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Huy Lộc Phát, Thu mua phế liệu