10 sự thật về đồng

Đồng là một nguyên tố kim loại đẹp và hữu ích được tìm thấy trong nhà của bạn ở cả dạng tinh khiết và trong các hợp chất hóa học. Đồng là nguyên tố số 29 trong bảng tuần hoàn, với ký hiệu nguyên tố là Cu, từ chữ cuprum trong tiếng Latinh . Tên có nghĩa là “từ đảo Síp”, được biết đến với các mỏ đồng. 

10 sự thật về đồng

  1. Đồng có màu kim loại hơi đỏ, màu duy nhất trong số tất cả các nguyên tố. Kim loại không bị bạc duy nhất trong bảng tuần hoàn là vàng, có màu hơi vàng. Việc thêm đồng vào vàng là cách tạo ra vàng đỏ hoặc vàng hồng .
  2. Đồng là kim loại đầu tiên được con người tạo ra, cùng với vàng và sắt meteoritic. Điều này là do những kim loại này nằm trong số rất ít tồn tại ở trạng thái nguyên bản của chúng , có nghĩa là kim loại tương đối tinh khiết có thể được tìm thấy trong tự nhiên. Việc sử dụng đồng có niên đại hơn 10.000 năm. Otzi the Iceman (3300 TCN) được tìm thấy với một chiếc rìu có đầu bằng đồng gần như nguyên chất. Tóc của người băng chứa hàm lượng độc tố asen cao , có thể cho thấy người đàn ông đã tiếp xúc với nguyên tố này trong quá trình nấu chảy đồng. 
  3. Đồng là một nguyên tố cần thiết cho dinh dưỡng của con người. Khoáng chất này rất quan trọng cho sự hình thành tế bào máu và được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm và hầu hết các nguồn cung cấp nước. Thực phẩm giàu đồng bao gồm rau xanh, ngũ cốc, khoai tây và đậu. Mặc dù cần rất nhiều đồng, nhưng vẫn có thể nhận được quá nhiều. Đồng dư thừa có thể gây vàng da, thiếu máu và tiêu chảy (có thể có màu xanh lam!).
  4. Đồng dễ dàng tạo hợp kim với các kim loại khác. Hai trong số các hợp kim được biết đến nhiều nhất là đồng thau (đồng và kẽm) và đồng (đồng và thiếc), mặc dù hàng trăm hợp kim tồn tại.
  5. Đồng là một chất kháng khuẩn tự nhiên. Người ta thường sử dụng tay nắm cửa bằng đồng thau trong các tòa nhà công cộng (đồng thau là hợp kim đồng) vì chúng giúp ngăn ngừa lây truyền bệnh tật. Kim loại này cũng độc đối với động vật không xương sống, vì vậy nó được sử dụng trên vỏ tàu để ngăn chặn sự bám vào của trai và ngựa. Nó cũng được sử dụng để kiểm soát tảo.
  6. Đồng có nhiều tính chất mong muốn, đặc trưng của kim loại chuyển tiếp. Nó mềm, dễ uốn, dễ uốn và là chất dẫn nhiệt và điện tuyệt vời, đồng thời nó chống lại sự ăn mòn. Đồng cuối cùng bị oxy hóa để tạo thành oxit đồng, hoặc verdigris, có màu xanh lục. Quá trình oxy hóa này là lý do khiến Tượng Nữ thần Tự do có màu xanh lá cây chứ không phải màu đỏ cam. Đó cũng là lý do khiến đồ trang sức rẻ tiền, có chứa đồng, thường làm đổi màu da .
  7. Về mặt sử dụng trong công nghiệp, đồng đứng thứ ba, sau sắt và nhôm. Đồng được sử dụng trong hệ thống dây điện (60% tổng số đồng được sử dụng), hệ thống ống nước, thiết bị điện tử, xây dựng tòa nhà, đồ nấu nướng, tiền xu và một loạt các sản phẩm khác. Đồng trong nước , không phải clo, là nguyên nhân khiến tóc chuyển sang màu xanh trong bể bơi.
  8. Có hai trạng thái ôxy hóa phổ biến của đồng, mỗi trạng thái có một bộ tính chất riêng. Một cách để phân biệt chúng là bằng màu sắc của quang phổ phát xạ khi ion được đốt nóng trong ngọn lửa. Đồng (I) cho ngọn lửa màu xanh lam, trong khi đồng (II) tạo ra ngọn lửa màu xanh lục .
  9. Gần 80% đồng đã được khai thác cho đến nay vẫn đang được sử dụng. Phế liệu Đồng là kim loại có thể tái chế 100%. Nó là một kim loại phong phú trong vỏ Trái đất, hiện diện ở nồng độ 50 phần triệu. Lượng dồi dào của nó là 2,5 x 10-4 mg / L trong nước biển. Đồng của Trái đất được hình thành trong các vụ nổ sao lùn trắng và các ngôi sao lớn, trước khi hệ mặt trời hình thành.
  10. Đồng dễ dàng tạo thành các hợp chất nhị phân đơn giản , là những hợp chất hóa học chỉ bao gồm hai nguyên tố. Ví dụ về các hợp chất như vậy bao gồm đồng oxit, đồng sunfua và đồng clorua. Đồng cũng tạo thành phức chất, hợp chất cơ kim và các hợp chất khác có chứa nhiều nguyên tử.

Phúc Lộc Tài với hơn 18 năm làm nghề thu mua phế liệu mỗi năm hợp tác với hàng ngàn đối tác chúng tôi hiểu được khách hàng muốn gì ở chúng tôi.

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU PHÚC LỘC TÀI

Địa chỉ 1: Số 30 Đường số 18, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, tp. HCM

Số Điện Thoại: 0973311514

Web: https://phelieuphucloctai.com/

Email: phelieuphucloc79@gmail.com

2023/09/25Thể loại : Phế liệuTab :

Đối tác: thu mua vải, thu mua phế liệu, thu mua phế liệu, thu mua phế liệu, thu mua phế liệu, thu mua phế liệu, thu mua phế liệu

Liên kết hữu ích : Công ty seo, dịch vụ seo, hút hầm cầu, thu mua phế liệu, giá thép hình, giá cát san lấp, giá thép việt nhật, giá thép ống, chuyển nhà thành hưng, khoan cắt bê tông, khoan cắt bê tông, sắt thép xây dựng, xà gồ xây dựng , thiết kế và thi công nhà, bốc xếp, lắp đặt camera, sửa khóa tại nhà, thông cống nghẹt, Taxi nội bài, Taxi gia đình, taxi đưa đón sân bay, đặt xe sân bay, thu mua phế liệu thành phát, thu mua phế liệu phát thành đạt, thu mua phế liệu hưng thịnh, thu mua phế liệu miền nam, thu mua phế liệu ngọc diệp, thu mua phế liệu mạnh nhất,thu mua phế liệu phương nam, Thu mua phế liệu Sắt thép, Thu mua phế liệu Đồng, Thu mua phế liệu Nhôm, Thu mua phế liệu Inox, Mua phế liệu inox, Mua phế liệu nhôm, Mua phế liệu sắt, Mua phế liệu Đồng, Mua phế liệu giá cao, Thép trí việt,, Thu mua phế liệu Hải Đăng, Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Huy Lộc Phát, Thu mua phế liệu