Đồng có phải là kim loại quý không?

Đồng là kim loại màu nâu cam được sử dụng trong vô số ứng dụng. Thường được tìm thấy trong ngành công nghiệp điện vì đặc tính dẫn điện của nó, đồng cũng được sử dụng trong lớp lót tàu và đồ trang sức. Các ngành công nghiệp xây dựng sử dụng đồng để lợp mái, cửa ra vào và tay vịn, và các đặc tính kháng khuẩn và tĩnh điện sinh học của nó khiến nó trở nên hoàn hảo cho các bề mặt thường xuyên tiếp xúc.

Đồng là một trong ba kim loại được tiêu thụ phổ biến nhất trên thế giới, sau sắt và nhôm. Nó có mặt trong các hợp kim kim loại như bạc sterling, cupronickel (đồng-niken) và đồng, và việc triển khai nó qua hàng nghìn năm là minh chứng cho độ bền của nó.

Đồng cũng là một kim loại bản địa, có nghĩa là nó có thể được sử dụng ở dạng tự nhiên. Ngay cả phế liệu đồng cũng có giá trị, vì đồng là một trong số ít kim loại có giá trị và chức năng không bị suy giảm sau khi tái chế.

Tính dễ uốn của đồng làm cho nó dễ dàng làm việc và nó có sẵn trên toàn thế giới bất chấp khả năng thiếu đồng ngày càng tăng. Đồng đã là một mặt hàng có giá trị trong hàng nghìn năm, và việc sử dụng nó chỉ tăng lên khi nhiều ngành công nghiệp xuất hiện hơn. Nó rất dễ dàng để có được và giao dịch.

Đồng có phải là kim loại quý không?

Không. Mặc dù đồng thường được sử dụng trong việc đúc tiền lưu hành, nhưng nó không được coi là kim loại quý như Vàng và Bạc . Thay vào đó, đồng được phân loại là kim loại cơ bản hoặc kim loại công nghiệp.

Trong những năm gần đây, công nghệ mới đã khiến nhu cầu về đồng tăng lên. Ngành công nghiệp ô tô là một trong những ngành có nhu cầu đồng lớn nhất trên thế giới, một phần là do các loại xe điện hiện đại sử dụng dây đồng. Điện thoại thông minh và các thiết bị điện gia dụng cũng yêu cầu các bộ phận bằng đồng.

Nhu cầu đồng tăng cao có nguy cơ vượt quá nguồn cung của đồng. Các thợ mỏ đang tìm thấy ít đồng hơn trên các máy đào và việc khai thác các nguồn đồng mới không hề dễ dàng như người ta vẫn tưởng. Nguồn cung đồng dồi dào nhất đến từ Mỹ và Chile, nhưng ngay cả ở những khu vực đó, kim loại này không phải là vô hạn.

Nguồn cung đồng sẽ đủ trong bao lâu vẫn chưa được xác định, mặc dù tại thời điểm này, việc buộc mọi người phải tìm kiếm các giải pháp thay thế không phải là hiếm.

Khi nào giá đồng sẽ tăng trở lại?

Giá đồng đã có xu hướng giảm gần đây và chúng không nhất thiết phải tăng sớm. Trên thực tế, hầu hết các dự báo về giá đồng phế liệu trong vài năm tới sẽ tiếp tục giảm ở mức tồi tệ nhất và tốt nhất là trung tính.

Tuy nhiên, một số chuyên gia dự đoán rằng đồng sẽ bắt đầu có xu hướng tăng giá vào năm 2022. Nếu giá đồng tăng, họ có thể làm như vậy rất nhanh.

Năm nay đã chứng kiến ​​giá đồng lao vào một phạm vi giao dịch, điều này vẫn chưa giải quyết được xu hướng tăng. Đồng sẽ cần phải vượt lên trên mức cao của năm 2018, khi đồng tăng lên hơn 3 đô la, để thiết lập một xu hướng tăng giá chính.

Nếu không có gì khác, giá đồng sẽ không có xu hướng giảm mạnh, đây là một tin tốt cho các nhà đầu tư.

Điều gì thúc đẩy giá đồng?

Có một vài ảnh hưởng chính khi nói đến giá đồng. Nó không phải là một ngành khoa học đơn giản, và những dự đoán chỉ có thể tiến xa hơn. Các yếu tố chính góp phần vào giá đồng là cung và cầu, tăng trưởng kinh tế, lạm phát và giá trị của đồng đô la.

Như với hầu hết các khoản đầu tư, cung và cầu phần lớn quyết định giá đồng di chuyển như thế nào. Sản lượng khai thác mỏ, trong khi tăng ở một số khu vực, có thể giảm ở những khu vực khác vì mỗi khu vực đều cạn kiệt nguồn cung cấp đồng của mình.

Về lạm phát, các mô hình và xu hướng trong những thập kỷ gần đây cho thấy một số dấu hiệu về việc giá đồng sẽ tăng như thế nào trong vài năm tới. Mặc dù thực tế là giá đồng và các mặt hàng khác đã giảm kể từ năm 2014, nhưng sẽ luôn đến một thời điểm mà chúng phải ổn định.

Cũng có một số mối tương quan giữa giá trị của đồng đô la và giá đồng. Khi giá trị của đồng đô la đi xuống, giá đồng thường tăng lên.

Đồng có phải là một khoản đầu tư tốt?

Câu trả lời ngắn gọn là có, thỏi đồng vật chất có thể đóng một vai trò tương đối nhỏ nhưng quan trọng trong danh mục đầu tư đa dạng. Đồng đóng vai trò như một vật lưu trữ giá trị theo thời gian. Vì nó là một tài sản cứng, đồng có khả năng tăng giá trong tương lai khi đồng đô la giảm giá.

Hãy xem xét lịch sử của đồng. Nó đã được sử dụng hàng nghìn năm với nhu cầu ngày càng tăng khi công nghệ mới xuất hiện trên khắp thế giới. Và nếu các mỏ khai thác ít đồng hơn, điều này có nghĩa là những gì hiện có sẽ có giá trị hơn nhiều.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là nhiều chuyên gia cho rằng nên đầu tư vào nhiều kim loại để đa dạng hóa và có thứ gì đó để thu hồi nếu giá trị của một kim loại giảm.

Mặc dù gia dong phe lieu hiện có vẻ thấp nhưng đây không phải là một chỉ báo vĩnh viễn về giá trị của kim loại này. Khi đầu tư, điều cần thiết là phải suy nghĩ trước và đồng sẽ không sớm lỗi thời. Nếu bạn đang tìm cách đầu tư vào một thứ gì đó sẽ giữ lại giá trị trong tương lai, thì đồng rất đáng được xem xét.

Phúc Lộc Tài với hơn 18 năm làm nghề thu mua phế liệu mỗi năm hợp tác với hàng ngàn đối tác chúng tôi hiểu được khách hàng muốn gì ở chúng tôi.

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU PHÚC LỘC TÀI

Địa chỉ 1: Số 30 Đường số 18, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, tp. HCM

Số Điện Thoại: 0973311514

Web: https://phelieuphucloctai.com/

Email: phelieuphucloc79@gmail.com

2023/09/25Thể loại : Phế liệuTab :

Đối tác: thu mua vải, thu mua phế liệu, thu mua phế liệu, thu mua phế liệu, thu mua phế liệu, thu mua phế liệu, thu mua phế liệu

Liên kết hữu ích : Công ty seo, dịch vụ seo, hút hầm cầu, thu mua phế liệu, giá thép hình, giá cát san lấp, giá thép việt nhật, giá thép ống, chuyển nhà thành hưng, khoan cắt bê tông, khoan cắt bê tông, sắt thép xây dựng, xà gồ xây dựng , thiết kế và thi công nhà, bốc xếp, lắp đặt camera, sửa khóa tại nhà, thông cống nghẹt, Taxi nội bài, Taxi gia đình, taxi đưa đón sân bay, đặt xe sân bay, thu mua phế liệu thành phát, thu mua phế liệu phát thành đạt, thu mua phế liệu hưng thịnh, thu mua phế liệu miền nam, thu mua phế liệu ngọc diệp, thu mua phế liệu mạnh nhất,thu mua phế liệu phương nam, Thu mua phế liệu Sắt thép, Thu mua phế liệu Đồng, Thu mua phế liệu Nhôm, Thu mua phế liệu Inox, Mua phế liệu inox, Mua phế liệu nhôm, Mua phế liệu sắt, Mua phế liệu Đồng, Mua phế liệu giá cao, Thép trí việt,, Thu mua phế liệu Hải Đăng, Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Huy Lộc Phát, Thu mua phế liệu