Nhôm được tái chế như thế nào: Quy trình tái chế

Ngành công nghiệp tái chế nhôm đã thiết lập một tiêu chuẩn ấn tượng cho các ngành công nghiệp tái chế khác làm theo. Những nỗ lực lâu dài để thúc đẩy tái chế và tái sử dụng nhôm đã được đền đáp xứng đáng, và không có nguyên liệu sản phẩm nào được đưa trở lại các nhà máy tái chế (trên cơ sở phần trăm) thường xuyên hơn nhôm.

Trên toàn thế giới, khoảng 67 phần trăm tất cả các lon nhôm mà người tiêu dùng mua được tái chế, điều này làm cho những lon này trở thành đồ đựng được tái chế nhiều nhất trên thế giới   . Nói cách khác, chỉ có chín phần trăm chai nhựa hiện đang được tái chế , mặc dù sự phổ biến của các chương trình tái chế cộng đồng và sự sẵn có rộng rãi của các thùng chứa tái chế ở các khu vực công cộng

Tất nhiên, chúng ta vẫn có thể bị chìm trong lượng nhôm không mong muốn, nếu những người chịu trách nhiệm quản lý nguồn cung bị trả lại không đáp ứng được thách thức.

Quy trình tái chế phe lieu nhom hiện đại diễn ra nhanh chóng và hiệu quả, và điều đó cực kỳ quan trọng vì rất nhiều kim loại thực tế nổi tiếng này hiện đã có sẵn để tái chế và tái sử dụng.

Tại sao nên tái chế nhôm?

Nhôm có thể là sản phẩm và vật liệu xây dựng linh hoạt nhất trên hành tinh.

Nó có trọng lượng nhẹ và rất linh hoạt, nhưng cũng siêu bền khi kết hợp với các kim loại khác như magiê, đồng, molypden và silicon. Nó không có từ tính, có độ dẫn nhiệt cao và cực kỳ chống ăn mòn. Nó có thể dễ dàng đúc, gia công, uốn cong, hàn, làm thon và hợp kim hóa, và nó không bị suy giảm chất lượng khi tái sử dụng nhiều lần.

Trên thực tế, 75% nhôm mới được sản xuất từ ​​những năm 1880 vẫn đang được sử dụng ở dạng này hay dạng khác   .

Nhôm được sử dụng nhiều trong các ngành xây dựng, sản xuất và các sản phẩm tiêu dùng, làm các vật dụng lớn nhỏ.

Cho dù bạn có nhận ra nó hay không thì nhôm luôn ở xung quanh bạn, và trong khi các kim loại khác đã trở nên lỗi thời thì nhôm vẫn giữ được công dụng của nó vô thời hạn.

Khi bạn tái chế phế liệu nhôm, bạn có thể yên tâm rằng nó sẽ được sử dụng tốt.

Quy trình tái chế nhôm

Quá trình tái chế nhôm rất hiệu quả. Chỉ năm phần trăm năng lượng đầu tư vào việc tạo ra nguồn cung cấp nhôm mới là cần thiết để tái chế cùng một lượng, và vì nhôm có thể tái sử dụng vô hạn nên không bị giảm chất lượng khi quá trình tái chế kết thúc  .

Tóm lại, đây là cách hoạt động của quy trình tái chế nhôm   :

Bước 1: Sắp xếp

Vật liệu được đặt trong các thùng tái chế hoặc các thùng chứa khác được đưa đến các trạm trung chuyển chất thải hoặc các cơ sở thu hồi để phân loại.

Nam châm có thể được sử dụng để tách kim loại, làm cho nhôm bị bỏ lại vì nó không có từ tính.

Bước 2: Băm nhỏ

Sau khi được đưa đến các nhà máy tái chế, nhôm được cắt hoặc bào thành nhiều mảnh nhỏ để giảm khối lượng.

Bước 3: Làm sạch

Sử dụng quá trình cơ học và hóa học, bề mặt của các miếng nhôm được chà sạch để chuẩn bị cho quá trình nấu chảy.

Bước 4: Nóng chảy

Nhôm phế liệu được đóng kiện vào các lò nung nhiệt độ cao, công suất lớn và nung chảy ở nhiệt độ lên tới hoặc vượt quá 750 độ C.

Bước 5: Loại bỏ các sản phẩm phụ

Để làm sạch kim loại nóng chảy, các chất thải khác nhau được tạo ra trong quá trình nấu chảy được loại bỏ, bằng cơ học hoặc thông qua việc sử dụng khí clo và nitơ.

Bước 6: Tạo hợp kim nhôm

Hợp kim nhôm được tạo ra bằng cách thêm các kim loại như đồng, kẽm, magiê hoặc silicon vào hỗn hợp nóng chảy. Các công thức hợp kim được lựa chọn dựa trên các mục đích sử dụng đã định cho nhôm đã qua xử lý lại.

Bước 7: Kết hợp

Kim loại nóng chảy được đổ ra và tạo thành thỏi, có thể được vận chuyển đến các nhà máy sản xuất hoặc chế biến nhôm để chế tạo thành các sản phẩm mới.

Tái chế nhôm là một quá trình tương đối đơn giản và dễ hiểu, nhưng nó vẫn mang lại hiệu quả cao.

Tái chế nhôm tiêu thụ ít năng lượng hơn 95% so với khai thác, chế biến và sản xuất nguồn cung cấp mới, và nó thải ra lượng khí nhà kính vào khí quyển thấp hơn 95% so với sản xuất nhôm tươi

Cách tái chế lon nhôm

Ngày nay, các thùng rác tái chế có ở khắp mọi nơi, cùng với các chương trình cung cấp dịch vụ nhận hàng trong thành phố hoặc lề đường. Các tổ chức chính phủ muốn bạn tái chế nhôm và các sản phẩm có thể tái sử dụng khác và họ làm rất nhiều điều để giúp bạn dễ dàng hợp tác với các sáng kiến ​​tái chế của họ.

Nhưng tin tuyệt vời là nếu bạn đủ tham vọng, bạn thực sự có thể kiếm tiền từ việc tái chế lon nhôm. Giá nhôm phế liệu thoạt nhìn không ấn tượng (ở Hoa Kỳ giá hiện đang ở mức 30-50% mỗi pound), nhưng nếu bạn thu thập chúng từ bạn bè, hàng xóm, doanh nghiệp, các tòa nhà công cộng và các sự kiện địa phương, bạn có thể có thể tạo ra một khoản lợi nhuận nhỏ cho những nỗ lực của bạn   .

Và ngay cả khi bạn không kiếm được lợi nhuận lớn, bạn vẫn sẽ ủng hộ các chương trình tái chế trong cộng đồng của mình và làm gương tốt cho những người khác.

Các trung tâm tái chế địa phương luôn trả tiền cho nhôm và nếu bạn không chắc chắn nơi để tìm trung tâm tái chế, bạn có thể thực hiện tìm kiếm trực tuyến, hãy kiểm tra các trang màu vàng của danh bạ điện thoại hoặc gọi cho các văn phòng chính quyền địa phương để xem họ có thể giúp gì không.

Một trong những điều thú vị về lon nhôm là chúng có thể được tái chế và tái sử dụng nhanh như thế nào.

Giả sử tỷ lệ tái chế là 100%, các lon được nấu chảy và chuyển đổi từ dạng thỏi thành các tấm nhôm cuộn có thể được sản xuất lại dưới dạng lon và đưa trở lại các kệ hàng sáu lần trong một năm 

Sự thật thú vị về lon nhôm

Dưới đây là một vài sự thật về lon nhôm có thể khiến bạn ngạc nhiên và kinh ngạc — hoặc ít nhất là khiến bạn phải suy nghĩ:

  • Khoảng 200 tỷ lon nước giải khát bằng nhôm được người tiêu dùng trên khắp thế giới mua mỗi năm  .
  • Trong khi 2/3 lon nhôm trên thế giới được tái chế, hàng năm có 65-70 tỷ lon nhôm bị loại bỏ như một chất thải. Chỉ riêng tại Hoa Kỳ, mỗi năm số lon nhôm trị giá 1 tỷ đô la bị vứt bỏ   .
  • Sản xuất một lon nhôm từ đầu sử dụng nhiều năng lượng như sản xuất 20 lon nhôm tái chế   .
  • Thời gian quay vòng một lon nhôm tái chế thành một lon nhôm mới chỉ là 60 ngày  .
  • Loại lon nhôm điển hình chứa 68% nhôm tái chế, và điều này làm giảm tổng năng lượng cần thiết để sản xuất lon mới xuống 50% 

Có thể tái chế lá nhôm không?

Giấy nhôm có thể được tái chế, nhưng để chắc chắn các trung tâm tái chế sẽ chấp nhận nó, bạn nên làm sạch nó kỹ lưỡng trước khi lấy nó vào, rửa sạch thịt, nước sốt hoặc các tàn dư thực phẩm khác có thể bám vào nó.

Giấy bạc phải được lấy ra khỏi hộp nhựa dùng một lần, ống sóng hoặc bất kỳ vật liệu nào khác mà nó có thể được gắn vào, và sau khi đã tách lớp giấy bạc ra, nó nên được cuộn lại để xử lý dễ dàng hơn.

Các khuyến nghị trên cũng áp dụng cho khay nướng và chảo nướng bằng nhôm, và bất kỳ vật dụng nhôm nào khác được sử dụng để chế biến thực phẩm.

Thật không may, tỷ lệ tái chế đối với giấy nhôm và chảo nhôm thực phẩm không cao bằng đối với lon nhôm, và đó là tình huống mà bạn có thể giúp khắc phục

Phúc Lộc Tài địa chỉ thu mua phế liệu nhôm giá cao, uy tín

Phúc Lộc Tài là công ty chuyên thu mua nhôm phế liệu và các loại phế liệu nói chung. Cơ sở này được hầu hết các hộ gia đình và xí nghiệp, công ty nghĩ đến đầu tiên khi có nhu cầu thanh lý phế liệu. Để có được uy tín đó, Phúc Lộc Tài phải trải qua sự nỗ lực không ngừng trong việc đáp ứng đầy đủ các tiêu chí khách hàng đặt ra.

Đầu tiên, có thể khẳng định đây là địa chỉ thu mua nhôm phế liệu giá cao hàng đầu tp Hồ Chí Minh. Không chỉ vậy, nhiều khách hàng ở các tỉnh thành khác cũng liên hệ với công ty khi muốn bán nhôm phế liệu tối đa lợi nhuận. Phúc Lộc Tài cam đoan nói không với vấn đề ép giá, báo giá gian lận. Bởi hiện nay có một số nơi thu gom cung cấp mức giá “ma” khiến người dân lầm tưởng.

Các đơn hàng lớn thường được hưởng giá ưu đãi. Đặc biệt, chúng tôi có hoa hồng cho những cá nhân hay đơn vị giới thiệu khách hàng cho công ty.

Tiếp đến là công tác thu gom nhanh, chuyên nghiệp được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên chu đáo. Các loại nhôm phế liệu sẽ được phân loại, định giá rõ ràng để khách hàng tiện theo dõi. Sau khi mua bán xong, kho phế liệu của bạn được nhân viên công ty dọn dẹp tươm tất.

Việc thanh toán được thực hiện ngay lập tức bằng tiền mặt. Một số khách hàng bán nhôm phế liệu có nhu cầu nhận chi phí qua chuyển khoản ngân hàng thì cũng được đáp ứng. Công ty luôn đặt quyền lợi của bạn lên hàng đầu. Vì thế khách hàng hợp tác với chúng tôi đều thoải mái và yên tâm nhất có thể.

Phúc Lộc Tài với hơn 18 năm làm nghề thu mua phế liệu mỗi năm hợp tác với hàng ngàn đối tác chúng tôi hiểu được khách hàng muốn gì ở chúng tôi.

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU PHÚC LỘC TÀI

Địa chỉ 1: Số 30, Đường số 18, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, tp. HCM

Số Điện Thoại: 0973311514

Web: https://phelieuphucloctai.com/

Email: phelieuphucloc79@gmail.com

2023/09/25Thể loại : Phế liệuTab :

Đối tác: thu mua vải, thu mua phế liệu, thu mua phế liệu, thu mua phế liệu, thu mua phế liệu, thu mua phế liệu, thu mua phế liệu

Liên kết hữu ích : Công ty seo, dịch vụ seo, hút hầm cầu, thu mua phế liệu, giá thép hình, giá cát san lấp, giá thép việt nhật, giá thép ống, chuyển nhà thành hưng, khoan cắt bê tông, khoan cắt bê tông, sắt thép xây dựng, xà gồ xây dựng , thiết kế và thi công nhà, bốc xếp, lắp đặt camera, sửa khóa tại nhà, thông cống nghẹt, Taxi nội bài, Taxi gia đình, taxi đưa đón sân bay, đặt xe sân bay, thu mua phế liệu thành phát, thu mua phế liệu phát thành đạt, thu mua phế liệu hưng thịnh, thu mua phế liệu miền nam, thu mua phế liệu ngọc diệp, thu mua phế liệu mạnh nhất,thu mua phế liệu phương nam, Thu mua phế liệu Sắt thép, Thu mua phế liệu Đồng, Thu mua phế liệu Nhôm, Thu mua phế liệu Inox, Mua phế liệu inox, Mua phế liệu nhôm, Mua phế liệu sắt, Mua phế liệu Đồng, Mua phế liệu giá cao, Thép trí việt,, Thu mua phế liệu Hải Đăng, Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Huy Lộc Phát, Thu mua phế liệu