TÁI CHẾ SẮT

SẮT LÀ GÌ?

Sắt là một kim loại đen – trên thực tế, nó là ông ngoại của tất cả các kim loại đen. Nó là một kim loại cơ bản, có nghĩa là nó được chiết xuất trực tiếp từ quặng và không có kim loại nào khác được pha trộn vào nó. Nó có thể được sử dụng như một thành phần trong hợp kim kim loại – phổ biến nhất là thép. Các tính năng nổi tiếng nhất của sắt bao gồm từ tính tự nhiên của nó và màu cam gỉ đặc trưng của sắt khi tiếp xúc với các nguyên tố. 

Sắt là kim loại phổ biến thứ hai trong vỏ Trái đất. Trung Quốc, Australia và Brazil là một trong những nguồn cung cấp quặng sắt hàng đầu. Trên thế giới, 3,3 tỷ tấn quặng sắt đã được sản xuất vào năm 2018. 

Mọi thứ bạn cần biết về tái chế phế liệu sắt

SẮT ĐƯỢC LÀM NHƯ THẾ NÀO?

Sắt được chế tác trong những lò cao khổng lồ, được biết đến với những chiếc lò hun khói mang tính biểu tượng của họ. Quặng sắt – phổ biến nhất là hematit và magnetit – trải qua một quá trình được gọi là  thiêu kết  để tạo ra các mảnh có kích thước từ 10-25mm. Những mảnh này đi vào lò cùng với than đá (được gọi là “than cốc” trong ngữ cảnh này), cung cấp nhiệt và đá vôi, làm cho bất kỳ tạp chất nào trong quặng nổi lên trên cùng tạo thành một lớp gọi là  xỉ . Nhiệt độ trong lò cao lên đến 3.000 độ F. 

Có hai loại sắt cơ bản: gang cầu và sắt rèn. Gang đã được đổ vào khuôn và để cho cứng lại, và nó có hàm lượng cacbon cao hơn, làm cho nó cứng và giòn. Ngược lại, sắt rèn có hàm lượng carbon rất thấp nên dễ uốn hơn. Sắt rèn được nung lại và gia công với các công cụ để tạo hình, trong khi gang ra khỏi khuôn đã được định hình sẵn. 

SẮT ĐƯỢC SỬ DỤNG TRONG NHỮNG GÌ?

Phần lớn sắt – 98% – được sử dụng để sản xuất thép. Sắt cũng được sử dụng trong xây dựng và vật liệu xây dựng, chẳng hạn như dầm chữ I, dầm, bê tông cốt thép và đường ống. Nó rẻ hơn thép, nhưng không chắc và bền. Cả gang rèn và gang đều được sử dụng phổ biến để trang trí, và dụng cụ nấu ăn bằng gang được một số đầu bếp yêu thích. 

Nó cũng được sử dụng bởi cơ thể của bạn! Sắt trong chế độ ăn uống là một chất dinh dưỡng cần thiết cho mọi sinh vật và có trong các loại thực phẩm như thịt, hải sản, đậu lăng và đậu, đậu phụ và khoai tây. 

CON NGƯỜI ĐÃ SỬ DỤNG SẮT SỚM NHẤT TỪ 1200 TCN.

Trên thực tế, có cả một kỷ nguyên lịch sử loài người được đặt tên và định nghĩa bởi kim loại này. Thời kỳ đồ sắt mô tả một thời kỳ mà sắt, và sau đó là thép, là vật liệu chủ đạo cho các công cụ và vũ khí. Sự khởi đầu của Thời đại đồ sắt thay đổi theo khu vực, bắt đầu ở khu vực Địa Trung Hải và Lưỡng Hà vào khoảng năm 1200 trước Công nguyên. Trước sắt, đồng (một hợp kim đồng) là kim loại chiếm ưu thế, và vẫn phổ biến hơn cho nhiều ứng dụng cho đến khi thép ra đời. 

SẮT PHẾ LIỆU CÓ GIÁ TRỊ KHÔNG?

Sắt có giá trị như phế liệu; tuy nhiên, hầu hết mọi người sẽ gặp khó khăn trong việc thu thập đủ sắt để có giá trị lớn. Sắt phế liệu được đo bằng tấn, không phải bằng pound và không thường được tìm thấy bên ngoài các công trường xây dựng và phá dỡ. 

TÁI TẠO SẮT TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG VÀ TIẾT KIỆM KHÔNG GIAN NỀN ĐẤT.

Cần ít năng lượng hơn để tạo ra sắt và thép từ sắt tái chế so với từ quặng sắt. Sử dụng kim loại tái chế cũng giúp giảm thiểu một số tác động tiêu cực của quá trình khai thác, vốn sử dụng nhiều năng lượng và nước và gây ra thiệt hại lâu dài cho các khu vực xung quanh mỏ. Chúng ta cần khai thác càng ít quặng, càng ít mỏ và càng ít thiệt hại do khai thác. 

SẮT CÓ THỂ TÁI TẠO ĐƯỢC.

Hầu như tất cả kim loại, bao gồm cả phế liệu sắt, có thể được tái chế nhiều lần mà không làm mất đi các đặc tính làm cho nó có giá trị và hữu ích. Vật liệu duy nhất khác có thể khẳng định khả năng tái chế vô hạn là thủy tinh. Các vật liệu khác, chẳng hạn như nhựa, giấy và bìa cứng, cuối cùng sẽ xuống cấp và trở nên vô dụng. 

Công ty thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài chuyên cung cấp dịch vụ thu mua phế liệu sắt, phế liệu đồng, phế liệu nhôm, phế liệu inox, phế liệu kim loại, phế liệu phi kim loại có khả năng tái chế.

Phúc Lộc Tài với hơn 18 năm làm nghề thu mua phế liệu mỗi năm hợp tác với hàng ngàn đối tác chúng tôi hiểu được khách hàng muốn gì ở chúng tôi.

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU PHÚC LỘC TÀI

Địa chỉ 1: Số 30 Đường số 18, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, tp. HCM

Số Điện Thoại: 0973311514

Web: https://phelieuphucloctai.com/

Email: phelieuphucloc79@gmail.com

2023/09/25Thể loại : Phế liệuTab :

Đối tác: thu mua vải, thu mua phế liệu, thu mua phế liệu, thu mua phế liệu, thu mua phế liệu, thu mua phế liệu, thu mua phế liệu

Liên kết hữu ích : Công ty seo, dịch vụ seo, hút hầm cầu, thu mua phế liệu, giá thép hình, giá cát san lấp, giá thép việt nhật, giá thép ống, chuyển nhà thành hưng, khoan cắt bê tông, khoan cắt bê tông, sắt thép xây dựng, xà gồ xây dựng , thiết kế và thi công nhà, bốc xếp, lắp đặt camera, sửa khóa tại nhà, thông cống nghẹt, Taxi nội bài, Taxi gia đình, taxi đưa đón sân bay, đặt xe sân bay, thu mua phế liệu thành phát, thu mua phế liệu phát thành đạt, thu mua phế liệu hưng thịnh, thu mua phế liệu miền nam, thu mua phế liệu ngọc diệp, thu mua phế liệu mạnh nhất,thu mua phế liệu phương nam, Thu mua phế liệu Sắt thép, Thu mua phế liệu Đồng, Thu mua phế liệu Nhôm, Thu mua phế liệu Inox, Mua phế liệu inox, Mua phế liệu nhôm, Mua phế liệu sắt, Mua phế liệu Đồng, Mua phế liệu giá cao, Thép trí việt,, Thu mua phế liệu Hải Đăng, Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Huy Lộc Phát, Thu mua phế liệu